Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, và Sài Gòn, còn được gọi là Thành phố Hồ Chí Minh, là hai thành phố lớn của Việt Nam, mỗi thành phố có văn hóa và ẩm thực riêng biệt. Mặc dù cả hai thành phố đều phục vụ Phở, nhưng có một số khác biệt đáng chú ý trong cách chuẩn bị và phục vụ món này.

Bánh phở: Bánh phở được sử dụng trong Phở Hà Nội thường rộng và phẳng hơn, trong khi bánh phở trong Phở Sài Gòn thường mỏng hơn và tròn hơn.

Nước chấm: Các loại nước chấm đi kèm với Phở cũng có thể khác nhau giữa hai thành phố này. Ở Hà Nội, Phở thường được phục vụ kèm giấm tỏi, tương ớt chua ngọt. Còn ở Sài Gòn, Phở thường được phục vụ kèm với nhiều loại nước chấm khác nhau, bao gồm tương hoisin, nước mắm, tương ớt ,kèm với đĩa rau thơm tươi, giá đỗ và ớt sắt lát.

Thịt topping: Thịt topping trong Phở Hà Nội thường đơn giản hơn, gồm thịt bò xào chín, trong khi Phở Sài Gòn có thể bao gồm nhiều loại nguyên liệu khác nhau, như viên thịt bò viên, tái, nạm, bắp, gầu…

Nói chung, mặc dù các nguyên liệu và phương pháp chuẩn bị cơ bản của Phở tương tự ở cả Hà Nội và Sài Gòn, nhưng sự khác biệt về nước dùng, bánh phở, nước chấm và thịt topping tạo nên hương vị độc đáo và đặc trưng cho mỗi phiên bản của món ăn này ở từng thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *