Có nhiều loại Phở khác nhau, nhưng loại nổi tiếng nhất là bánh phở & súp. Các vùng khác nhau của Việt Nam có phong cách phục vụ Phở súp riêng, với một số nơi cung cấp nước dùng ngọt hơn, loại rau thơm khác hoặc ít hơn, nước dùng trong suốt hoặc đậm đà hơn, hoặc kích thước bánh phở khác nhau, nhưng chúng ta có thể xác định bốn thành phần chính của một tô phở súp:

·Nước dùng, chứa đựng nhiều lớp hương vị thơm ngon & đậm đà, nước dùng được nấu bằng cách hầm chậm để lấy vị ngọt từ xương bò đã được nướng trước đó với các loại thảo dược (bao gồm hành tây, tỏi, gừng, hoa hồi, đinh hương, quế, thảo quả,). Hiện nay, nhiều người đã thêm MSG vào nước dùng để tăng tốc quá trình nấu nước dùng và tăng hương vị. Tại MamaPho hoàn toàn không sử dụng bột ngọt và chỉ sử dụng nguyên liệu ngọt tự nhiên từ rau củ và xương bò được hầm trong 18 giờ để tạo nên súp phở chất lượng và an toàn cho sức khoẻ.
·Bánh phở thường được làm bằng cách xay gạo thành bột rồi cắt thành sợi dai với độ dày khác nhau được ưa chuộng ở từng vùng miền.
·Thịt (thường là thịt bò nạc) được thêm vào khi thịt đã xào chín tái hoặc sống và đổ nước súp lên để làm tái thịt bò.
·Rau trang trí thường bao gồm một số loại rau thơm tươi như hành tây, húng quế, ngò, hành lá, chanh, giá đỗ, ớt, tương ớt, tương hoisin và nước mắm.

Mỗi tô Phở được phục vụ bằng cách xếp thứ tự bánh phở tươi đã nấu trước, thịt và sau đó là nước dùng sôi nóng sẽ nấu chín bất kỳ thịt sống nào. Các món trang trí thường được phục vụ riêng biệt và thêm vào theo khẩu vị của mỗi khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *