Monosodium glutamate (MSG) là một chất tăng vị phổ biến thường được thêm vào nước dùng phở ở các nhà hàng Việt. MSG là một loại muối công nghiệp được tạo thành từ ion natri và axit glutamic, một loại axit amin.

Trong nước dùng phở, MSG có thể giúp tăng cường hương vị ngọt mặn, đậm đà của thịt bò hoặc gà, làm cho nước dùng trở nên đậm đà hơn và thơm ngon hơn. Ngoài ra, việc thêm MSG còn giúp cân bằng hương vị trong nước dùng, làm cho nó trở nên phức tạp và hấp dẫn hơn.

Tại MamaPho, chúng tôi đã chọn không sử dụng MSG vì chúng tôi không coi đây là một thành phần chính thức trong phở Việt. Ngoài ra, một số người có thể mẫn cảm với MSG và gặp các triệu chứng như đau đầu hoặc buồn nôn. Chúng tôi muốn món phở của chúng tôi làm từ nguyên liệu lành mạnh nhất có thể và tuân theo các phương pháp truyền thống.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *